Tưởng niệm, cầu siêu các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2019 tại Hưng Yên

Ngày 17.8.2019, tại Chùa Pháp Điện, Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp Ban trị sự Giáo hội phật giáo tỉnh Hưng Yên, Ban trị sự Chùa Pháp Điện xã Lạc Hồng, huyện Văn Lâm tổ chức Lễ tưởng niệm, cầu siêu nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2019.

Theo báo cáo của Văn phòng Ban, đến hết tháng 7.2019, toàn tỉnh đã có 74 người tử vong do tai nạn giao thông, gây thiệt hại to lớn về nhân mạng và tài sản, mang đến sự mất mát, đớn đau không thể bù đắp cho các gia đình nạn nhân và toàn xã hội. Một điều xót xa hơn là trong số nạn nhân thương vong có  trẻ em, cướp đi tương lai của nhiều gia đình, dòng họ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển bền vững của giống nòi. Hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT hàng năm là dịp để mọi người bày tỏ niềm thương xót với những người xấu số khi tham gia giao thông; chia sẻ những mất mát, gánh nặng với người thân của họ. Đồng thời là dịp nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè, các thành viên trong cộng đồng về tầm quan trọng của việc phải chủ động góp phần tạo ra một môi trường giao thông an toàn cho mình và cộng đồng.

 

Tại biểu lễ, Hòa thượng Thích Thanh Hiện, Ủy viên Hội đồng trị sự giáo hội phật giáo Việt Nam, Trưởng ban trị sự tỉnh hội Hưng Yên, cùng các Chư tôn, thiền đức đã làm lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong TNGT trên địa bàn tỉnh, chia sẻ, bày tỏ niềm thương xót đối với các gia đình, thân nhân của họ.

Thông qua hoạt động tưởng niệm, cầu siêu các nạn nhân tử vong do TNGT, Ban An toàn giao thông tỉnh kêu gọi mỗi người nâng cao nhận thức, ý thức tham gia giao thông, chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, phòng chống TNGT; các ngành, đoàn thể, địa phương nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phấn đấu giảm TNGT và ùn tắc giao thông trên địa bàn tỉnh. Vận động sự giúp đỡ và chia sẻ từ cộng đồng về những tổn thất, mất mát, khó khăn của người bị thương, gia đình có nạn nhân tử vong vì TNGT.

Tại Lễ tưởng niệm, Ban An toàn giao thông tỉnh tặng quà cho 10 gia đình dặc biệt khó khăn của các địa phương toàn tỉnh có người thân tử vong do TNGT, các thân nhân tham dự lễ được Nhà Chùa Pháp Điện, Công ty ô tô-xe máy Hoàng Hiền tặng mũ bảo hiểm.

 

Văn phòng Ban ATGT