Hội nghị sơ kết công tác quản lý dự án quý I, triển khai thực hiện nhiệm vụ quý II và cả năm 2021

Đăng ngày 23 - 04 - 2021

Ngày 16/4/2021, Ban QLDA đường bộ nối đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác quản lý dự án quý I,  triển khai  nhiệm vụ năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Minh Hải – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Hưng Yên. Đồng chí Trần Thế Hoàng - Phó Giám sở Giao thông vận tải tỉnh Hưng Yên và Trưởng phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông, Chánh Văn phòng Sở cùng toàn thể cán bộ Ban QLDA.

03 tháng đầu năm 2021, được sự chỉ đạo, giúp đỡ của đồng chí Trần Minh Hải-Giám đốc Sở GTVT, đồng chí Trần Thế Hoàng-Phó Giám đốc S, phụ trách đơn vị, sự ủng hộ cao của Phòng QLKCHT, Văn phòng Sở và sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Ban, cùng sự vào cuộc tích cực hơn trước của cán bộ, kỹ sư, người lao động đơn vị, việc triển khai nhiệm vụ quý I của Ban QLDA đã cơ bản hoàn thành đạt yêu cầu, đặc biệt là công tác chuẩn bị đầu tư các dự án ngay từ đầu năm 2021, nắm chắc được trình tự, quản lý tiến độ, khối lượng, chất lượng và thời gian để cán bộ, kỹ sư bố trí ngày đêm cùng các đơn vị tư vấn hoàn thành nhiệm vụ chung của ngành và đơn vị. Đồng thời khẳng định ý thức, tính chủ động, năng lực cán bộ, kỹ sư của Ban QLDA có đủ khả năng đáp ứng các nhiệm vụ mà Giám đốc Sở và ngành giao cho đơn vị.

Đồng chí Trần Minh Hải –Bí thư Đảng ủy, Giám đốc sở GTVT phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Minh Hải- Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GTVTđánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng, sự đoàn kết, quyết tâm của tập thể cán bộ, công chức viên chức và người lao động của Ban QLDAđối với những kết quả đạt được trong quý I/2021. Nổi bật là hoàn thành nhanh nhất nhiệm vụ chuẩn bị đầu tư các dự án sửa chữa định kỳ thuộc nguồn vốn trung ương và nguồn vốn tỉnh được giao theo kế hoạch năm 2021. Tuy nhiên, việc đánh giá thực hiện công tác bảo trì đường tỉnh, đường quốc lộ chưa được sâu, sát, chưa đánh giá hết những khó khăn, những tồn tại trên thực tế để tham mưu kịp thời cho ngành, lãnh đạo Sở chỉ đạo điều hành, tháo gỡ giúp đơn vị hoàn thành nhiệm vụ được giao. Nhiệm vụ sau Quý I đến cuối năm 2021còn khá nhiều, nhất là việc chuẩn bị các dự án lớn, dự án trung hạn giai đoạn 2021-2025. Giám đốc Sở yêu cầu các cán bộ của Ban QLDA phải phấn đấu tích cực cao hơn, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, khắc phục khó khăn, đặc biệt là phát ngôn không chuẩn mực, cán bộ phải có đủ lý luận, nắm chắc quy định đểhoàn thành nhanh nhiệm vụ, trong đó phải giải ngân hết số kinh phí được giao 2021, tổ chức triển khai có hiệu quả nhiệm vụ, kế hoạch đầu tư trung hạn 2021-2025 và các dự án được khởi công mới năm 2021, đồng thời thống nhất một số nội dung đề xuất của Ban trong việc cải thiện nơi làm việc, hỗ trợ tốt nhất cho cán bộ có đủ vị trí, chỗ làm việc phù hợp và tạo môi trường làm việc văn minh, hiện đại, kiện toàn lại công tác cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới.