Lễ ra quân “Tuần ATGT Khu Công nghiệp Thăng Long II” tỉnh Hưng Yên

Đăng ngày 02 - 01 - 2019

Ngày 14.12.2018, Ban ATGT tỉnh phối hợp Cty TNHH Khu Công nghiệp Thăng Long II tổ chức ký chương trình phối hợp thực hiện công tác bảo đảm TTATGT trong khu công nghiệp, đồng thời ra quân Tuần An toàn giao thông khu công nghiệp Thăng Long II. Dự và chỉ đạo chương trình Ông Bùi Thế Cử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban thường trực Ban ATGT tỉnh.

(Ký chương trình phối hợp giữa Ban ATGT tỉnh và Cty Thăng Long II )

Những năm qua Tỉnh Hưng Yên luôn tạo thuận lợi cho các Doanh nghiệp tham gia hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế xã hội của tỉnh và cả nước. Tỉnh đã ban hành chương trình hành động thực hiện các nghị quyết của Chính phủ về những nhiệm vụ giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh, hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp. Đặc biệt coi trọng đề án cải cách hành chính, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, qui chế phối hợp trong việc tiếp nhận và quản lý dự án; qui định rõ chức năng, nhiệm vụ và thời gian giải quyết thủ tục hành chính của từng cơ quan.

Năm 2018 với mục tiêu phát triển kinh tế xã hội theo hướng tăng trưởng bền vững. đẩy mạnh thu hút đầu tư; tỉnh huy động mọi nguồn lực đầu tư phát triển sản xuất, xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật; hỗ trợ doanh nghiệp trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư trong việc tiếp cận đất đai, kinh phí đào tạo lao động, ưu đãi đầu tư cho doanh nghiệp ở mức cao nhất theo qui định của Chính phủ. Bên cạnh đó, coi trọng yếu tố con người, bảo đảm an sinh, an toàn lao động phục vụ sản xuất và an toàn giao thông hàng ngày cho công nhân.

Hàng năm UBND Tỉnh Hưng Yên tổ chức thường niên đối thoại với Cty TNHH Khu Công nghiệp Thăng Long II về các hoạt động của Khu công nghiệp Thăng Long II, tình hình trật tự an toàn giao thông. Công tác bảo đảm an toàn giao thông đã được triển khai đồng loạt, cụ thể: Tỉnh đã giao Ban ATGT lắp đặt xong đèn tín hiệu giao thông tại 2 cổng theo đúng cam kết với Doanh nghiệp (đưa vào khai thác ngày 25/6/2018); Huyện Yên Mỹ đã xây dựng hệ thống chiếu sáng dọc 5Km từ cầu Vượt Phố Nối đến nút giao Cầu Treo trên QL39. Sở GTVT đã duy tu, sơn kẻ mặt đường, nâng cao điều kiện kết cấu hạ tầng. Công tác phổ biến pháp luật trật tự an toàn giao thông được tổ chức ở một số Doanh nghiệp trong Khu; Ngoài ra, Thành viên Ban ATGT tỉnh là Hội Chữ thập đỏ đã thành lập Chốt sơ cấp cứu TNGT khu vực (vị trí tại nút giao Cầu Treo) để hỗ trợ ban đầu các vụ tai nạn giao thông.

(Đại diện các Doanh nghiệp tham gia Tuần ATGT )

“Tuần An toàn giao thông trong khu công nghiệp Thăng Long II” là hoạt động sẽ được tổ chức và duy trì thường niên theo Chương trình phối hợp chung giữa Ban ATGT tỉnh và Doanh nghiệp nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của Doanh nghiệp trong khu công nghiệp về bảo đảm trật tự an toàn giao thông, nâng cao nhận thức và ý thức của người lao động và nhân dân về chấp hành pháp luật trật tự an toàn giao thông.

(Diễu hành, tuyên truyền trong khu công nghiệp Thăng Long II )

Nhân dịp này, Ông Bùi Thế Cử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban thường trực Ban ATGT tỉnh trân trọng cảm ơn sự tham gia tích cực của các Doanh nghiệp trong Khu, cá nhân ngài Satoru Wachi đã đồng hành và tổ chức các hoạt động thiết thực cho cán bộ, công nhân, người lao động đang làm việc trong Khu Công nghiệp Thăng Long II, đồng thời yêu cầu các sở, ngành tỉnh, địa phương tiếp tục đồng hành, tham gia các hoạt động với Doanh nghiệp có hiệu quả, bảo đảm an toàn, phòng chống cháy nổ, tuần tra kiểm soát, giữ gìn trật tự an ninh, an toàn giao thông. Tại Lễ ra quân, Ban ATGT tỉnh đã trao tặng 1.100 cuốn cẩm nang phòng chống rượu bia khi tham gia giao thông cho các Doanh nghiệp trong Khu Công nghiệp.