Ban An toàn giao thông tỉnh kiểm tra công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại huyện Kim Động

Đăng ngày 03 - 12 - 2018

Thực hiện công điện số 3027/CĐ-UBND của UBND tỉnh. Ngày 27.11.2018, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh tổ chức kiểm tra đánh giá kết quả thực hiện công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện Kim Động. Ông Bùi Thế Cử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh chủ trì.

Triển khai các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác bảo đảm trật tự ATGT, từ đầu năm đến nay, UBND huyện, Ban ATGT huyện Kim Động đã chỉ đạo các ngành, UBND các xã, thị trấn thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT. Qua công tác tuần tra, kiểm soát, lực lượng chức năng của huyện đã phát hiện và xử lý trên 1,1 nghìn trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông. UBND huyện, Ban ATGT huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo các ngành chức năng và các xã, thị trấn kiểm tra, giải tỏa các vi phạm về trật tự an toàn giao thông, hành lang an toàn giao thông. Kết quả, đã giải tỏa trên 244,8m2 mái che, mái vẩy; tháo dỡ 437 biển hiệu, biển quảng cáo; phát quang nhiều cây xanh che khuất tầm nhìn… Công tác phối hợp giữa các ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông được tăng cường…

Song tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện diễn biến phức tạp. Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện đã xảy ra 13 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 12 người, bị thương 12 người. So với cùng kỳ năm trước, TNGT trên địa bàn huyện bằng số vụ, số người chết, tăng 4 người bị thương. Trong đó, xảy ra  2 vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, làm chết 4 người, bị thương 4 người. Đáng lưu ý, người tử vong do TNGT có tuổi đời còn rất trẻ.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bùi Thế Cử Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện Kim Động thực hiện nghiêm túc Kế hoạch số 93a/KH-UBND ngày 31.3.2017 của UBND tỉnh về việc giải tỏa các công trình xây dựng trên đất nông nghiệp, vi phạm hành lang bảo vệ công trình giao thông, thủy lợi và hoạt động bến bãi, khai thác cát trái phép; hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông để giảm thiểu nguy cơ mất ATGT; nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác bảo đảm trật tự ATGT; tăng cường thanh tra, kiểm tra hoạt động của các bến bãi khai thác cát; duy trì thường xuyên công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự ATGT; Sở GTVT báo cáo Tổng Cục ĐBVN có giải pháp khắc phục các điểm đen, điểm tiềm ẩn nguy cơ TNGT sau 2 vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng trên QL39; Huyện Kim Động duy trì, nhân rộng các hô hình tự quản về ATGT. Tăng cường tuyên truyền các quy định về bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Tại buổi kiểm tra, UBND tỉnh, Ban An toàn giao thông tỉnh đã đi kiểm tra thực tế công tác bảo đảm trật tự ATGT tại các xã Hiệp Cường, Toàn Thắng và thị trấn Lương Bằng. Tại các nơi đến kiểm tra, đồng chí Bùi Thế Cử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện Kim Động tăng cường thực hiện đồng bộ các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT trên tuyến QL.39. Trong đó, cần có phương án di dời các công trình che khuất tầm nhìn trên các tuyến đường; lắp đặt đèn tín hiệu, biển báo, gờ giảm tốc tại một số điểm giao cắt; rà soát, báo cáo, đề xuất  xử lý vị trí điểm đen, điểm tiềm ẩn nguy cơ TNGT trên QL.39 để sớm có phương án khắc phục.