Khánh thành công trình lắp đặt đèn tín hiệu giao thông tự động tại thị trấn Ân Thi, Hưng Yên

Đăng ngày 18 - 09 - 2017

Sáng ngày 14/9, Ban ATGT tỉnh Hưng Yên phối hợp với Cục CSGT và Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam, Quỹ bảo hiểm xe cơ giới tổ chức khánh thành đưa vào hoạt động công trình đèn tín hiệu điều khiển giao thông tự động tại nút giao giữa ĐT.376 với QL.38 thuộc huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên.

Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT,  Ông Nguyễn Ngọc Sơn Giám đốc Sở GTVT, Phó trưởng Ban ATGT tỉnh Hưng Yên; Ông Bùi Gia Anh, Tổng thư ký Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam; kiêm Ban Quỹ bảo hiểm xe cơ giới dự lễ khánh thành.

Công trình đèn tín hiệu điều khiển giao thông tự động với tổng mức đầu tư 997.127.000đ, trong đó 60% nguồn vốn tài trợ của Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam và 40% là ngân sách của tỉnh Hưng Yên để xây dựng công trình nhằm phân luồng, tổ chức giao thông khoa học, giảm xung đột, bảo đảm ATGT tại nút giao giữa ĐT.376 với QL.38 thuộc thị trấn Ân Thi, huyện Ân Thị, tỉnh Hưng Yên.

Tại buổi lễ, Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT phát biểu: Việc đưa công trình đèn tín hiệu điều khiển giao thông vào hoạt động rất có ý nghĩa trong việc bảo đảm ATGT tại địa phương. Đồng chí cũng chỉ đạo lực lượng CSGT cần tích cực tuyên truyền đến người dân trên địa bàn chấp hành pháp luật về ATGT. Sau một năm triển khai phải tiến hành sơ kết đánh giá ưu điểm, tồn tại, hạn chế của công trình đèn tín hiệu điều khiển giao thông tự động tại nút giao giữa ĐT.376 với QL.38, từ đó có đề xuất điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế.

Ông Nguyễn Ngọc Sơn Giám đốc Sở GTVT, Phó trưởng Ban ATGT tỉnh Hưng Yên thay mặt Ban ATGT tỉnh, Sở GTVT trân trọng cảm ơn Cục CSGT, Hiệp Hội bảo hiểm Việt Nam trong 2 năm qua đã giúp tỉnh Hưng Yên lắp đặt 3 công trình đèn tín hiệu giao thông, tại trung tâm 3 huyện của tỉnh, tạo bộ mặt đô thị mới văn minh, giúp nâng cao nhận thức của nhân dân, của học sinh trong chấp hành pháp luật trật tự an toàn giao thông. Thời gian tới, Ban ATGT tỉnh rất mong Cục CSGT, Hiệp Hội bảo hiểm Việt Nam tiếp tục quan tâm, tạo mọi điều kiện để địa phương có các công trình giúp xử lý điểm đen TNGT tại khu vực trọng yếu trên địa bàn tỉnh.