Hội thi kể chuyện về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017

Đăng ngày 06 - 06 - 2017

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Kế hoạch số 33-KH/ĐUK ngày 24/3/2017 của Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh về tổ chức cuộc thi “Kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2017; thiết thực chào mừng 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890 – 19/5/2017 và tạo môi trường giao lưu, trau dồi đạo đức cách mạng, phong cách làm việc, nâng cao lý tưởng cho các cán bộ, đảng viên trong Sở, ngày 31/5/2017 Đảng bộ Sở GTVT Hưng Yên tổ chức hội thi “Kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Về tham dự cuộc thi có đại biểu: đồng chí Nguyễn Xuân Khoát – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan tỉnh, đồng chí Phạm Thị Kim Thúy – Thường vụ Đảng ủy, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối các Cơ quan tỉnh .

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Phạm Ngọc Thảo – UV BTV, Phó Bí thư Đảng ủy – Trưởng ban Tổ chức cuộc thi tin rằng mỗi thí sinh sẽ giới thiệu cho các quí vị những câu chuyện về Bác, thông qua những câu chuyện rất bình dị và gần gũi của Người, các thí sinh sẽ mang đến hội thi thông điệp về tư tưởng, đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh. Từ đó, chúng ta hãy rút ra những bài học cho bản thân, tiếp tục học tập và làm theo tấm gương của Bác.

Sau nửa ngày diễn ra Hội thi trong không khí trang trọng, cuốn hút và nhiều xúc động, với tình cảm thiết tha và sự kính trọng vô hạn với Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của dân tộc, 14 thí sinh đến từ 13 chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở GTVT đã thể hiện bản lĩnh tự tin, nắm vững kỹ năng, nghệ thuật kể chuyện, nhuần nhuyễn trong trình bày nội dung và phân tích bình luận, biết khai thác bối cảnh lịch sử, rút ra ý nghĩa sâu sắc vừa mang tính lịch sử, vừa mang tính thời đại, thời sự, có sáng tạo trong liên hệ thực tiễn gắn kết sinh động nội dung chuyện kể với nhận thức và hoạt động thực tiễn của cá nhân và đơn vị. Hội thi kể chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã thành công tốt đẹp.

Kết thúc Hội thi, thí sinh Phạm Thùy Dương đến từ Chi bộ Kế hoạch tài chính đã đạt giải Nhất, thí sinh Lương Văn Chiến thuộc Chi bộ An toàn giao thông và Nguyễn Thị Thu Hà đến từ Chi bộ Ban QL Bến xe, bến thủy đạt giải nhì và Ban tổ chức cũng đã trao 3 giải ba và 8 giải khuyến khích.

Có thể khẳng định, Hội thi là đợt tuyên truyền sinh động trong Đảng  về tư tưởng, tấm gương đạo đức sáng ngời của Chủ tịch  Hồ Chí Minh. Và hội thi đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị, văn hóa có ý nghĩa thiết thực, góp phần thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”./.