“Hành trình về nguồn” của đoàn viên thanh niên Chi đoàn Cơ quan Sở Giao thông vận tải

Đăng ngày 06 - 06 - 2017
100%

Hướng tới 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ Việt Nam (27/7/1947 - 27/7/2017), để tỏ lòng biết ơn, tri ân các anh hùng liệt sỹ, người có công trong sự nghiệp giải phóng, dành độc lập tự do cho đất nước. Được sự nhất trí của Đoàn Sở GTVT và cho phép của Đảng ủy, Lãnh đạo Sở GTVT, từ ngày 02/6/2017 đến ngày 04/6/2017 Chi Đoàn Cơ quan Sở GTVT Hưng Yên đã tổ chức chương trình “Về nguồn” thăm lại những di tích lịch sử gắn liền với chiến công của quân và dân ta trong sự nghiệp chống giặc ngoại xâm, giải phóng đất nước tại các tỉnh Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị.

Điểm dừng chân đầu tiên của Đoàn là tại Khu di tích Truông Bồn, tại đây Đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại Khu Di tích lịch sử Truông Bồn xã Mỹ Sơn huyện Đô Lương; các đồng chí đoàn viên thanh niên đã bày tỏ lòng thành kính, cảm phục và tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ - những người đã quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh. Cuộc đời và sự nghiệp của các chị, các anh mãi mãi là tấm gương sáng để cho thế hệ noi theo.

 

Điểm dừng chân tiếp theo của Đoàn là Mảnh đất Quảng Bình khúc ruột miền Trung có hình ảnh hùng vĩ của những dải núi trùng điệp, màu xanh thẳm của đại ngàn và mang vị mặn của biển, là nơi Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã sinh ra, lớn lên và về an nghỉ khi qua đời. Di nguyện của Đại tướng là được về với mảnh đất quê hương yên giấc ngủ ngàn thu sau khi trải qua những năm tháng hào hùng cống hiến cho non sông đất nước. Trước mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, các đồng chí đoàn viên đã kính cẩn nghiêng mình tưởng niệm trước anh linh của Đại tướng; thắp nén tâm hương, thể hiện lòng thành kính, tiếc thương và nguyện hứa  đoàn kết thống nhất một lòng, không ngừng thi đua học tập, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, ý chí cách mạng, quyết tâm vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

 

Rời mảnh đất Vũng Chùa - Đảo Yến, Đoàn tiếp tục hành trình dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn. Trong không khí linh thiêng và trang nghiêm, Đoàn thanh niên Chi đoàn Cơ quan Sở GTVT đã đặt hoa, dâng hương tưởng niệm, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, sâu sắc đối với công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã dâng trọn tuổi thanh xuân, không tiếc máu xương, sẵn sàng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. 

Hành trình về nguồn tri ân các Anh hùng liệt sĩ là dịp để các đồng chí đoàn viên, thanh niên ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, nối dài truyền thống đạo nghĩa “uống nước nhớ nguồn”, bồi đắp thêm lý tưởng cách mạng của Đảng, ý chí quật cường của dân tộc, đồng thời, nêu cao tinh thần trách nhiệm của thế hệ hôm nay đối với những thế hệ đi trước trong công cuộc xây dựng, bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN, vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn mình”.

 

Tin mới nhất

Công văn về việc trả lời thắc mắc, hướng dẫn doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể cấp biển hiệu phù...(22/06/2018 10:17 SA)

THÔNG BÁO: Về việc cấm xe ô tô tải từ 4 trục trở lên đi trên ĐT.380 đoạn Dốc Nghĩa - ngã tư Bao Bì(20/09/2017 3:05 CH)

Khánh thành công trình lắp đặt đèn tín hiệu giao thông tự động tại thị trấn Ân Thi, Hưng Yên(18/09/2017 7:42 SA)

Hội thi kể chuyện về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017(06/06/2017 3:23 CH)

Chi Đoàn Cơ quan Sở GTVT tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng nhân ngày...(27/07/2016 10:12 SA)

Công bố biểu đồ chạy xe các tuyến vận tải hành khách theo tuyến cố định trên địa bàn tỉnh Hưng Yên(17/12/2015 10:09 SA)

Thư mời tham gia hiệp hội vận tải ôtô Hưng Yên(08/10/2015 10:07 SA)

V/v Xây dựng nề nếp, kỷ cương, nâng cao chất lượng công tác tuyển sinh, đào tạo thuyền viên,...(02/06/2015 10:04 SA)

°
3184 người đang online