LỄ TƯỞNG NIỆM CÁC NẠN NHÂN TỬ VONG VÌ TAI NẠN GIAO THÔNG NĂM 2016

Đăng ngày 30 - 08 - 2016
100%

Sáng 25/8/2016, Ban ATGT tỉnh Hưng Yên phối hợp với Ban Trị sự chùa Tiên Tường (xã Hiệp Cường, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên) tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông. Tham gia buổi lễ có sự góp mặt của ông Nguyễn Văn Phóng, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh; Thượng tọa Thích Thanh Hiện, trưởng ban trị sự Giáo hội phật giáo tỉnh Hưng Yên, Đại đức Thích Tuệ Viên, Trị sự chùa Tiên Tường, các Chư tôn, lãnh đạo các Sở, ngành, đoàn thể; Ban Trị sự chùa Tiên Tường cùng toàn thể các phật tử và các gia đình có người thân mất vì tai nạn giao thông.

 Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Phóng, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh gửi tới toàn thể nhân dân Thông điệp “Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại”; kêu gọi tất cả các cơ quan, tổ chức, cá nhân và toàn thể nhân dân cùng tưởng nhớ đến những đồng bào không may qua đời vì TNGT, cùng góp phần chia sẻ những tổn thất cho những nỗi đau của các nạn nhân và thân nhân của họ; mỗi chúng ta hãy thể hiện niềm xót thương với nạn nhân tử vong do TNGT bằng hành động cụ thể, tự giác tuân thủ quy định của pháp luật về ATGT; tôn trọng và nhường nhịn những người đi trên đường; bảo vệ những cây cầu, con đường khỏi sự phá hoại …cùng nhau làm tốt những hành động này chính là cách thể hiện trân thành nhất của tình cảm, của sự tiếc thương mà chúng ta dành cho những nạn nhân xấu số để xây dựng môi trường giao thông an toàn ở Việt Nam nói chung và ở tỉnh Hưng Yên nói riêng; bảo vệ sự sống của chính bản thân, gia đình, bạn bè người thân của mình và đồng bào mình; vì hạnh phúc của mọi người, mọi nhà và sự phát triển bền vững của đất nước, của tỉnh.

Đại đức Thích Tuệ Viên, Trị sự chùa Tiên Tường căn dặn mọi người phải cẩn thận thi tham gia giao thông, chậm một giây còn hơn gây tai nạn. Mục đích khi tham gia giao thông là hoàn thành công việc một cách tốt đẹp chứ không phải để hơn thua từng vệt bánh xe, từng giây đèn vàng, đèn đỏ để rồi phải nằm vĩnh viễn bên vệ đường, “Ý thức của người tham gia giao thông góp phần quyết định vào việc giảm thiểu hay tăng TNGT”.

Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT năm 2016 được tổ chức thường niên tại Hưng Yên nhằm cảnh báo cho nhân dân về thảm hoạ tai nạn giao thông, các nguyên nhân và nguy cơ gây tai nạn giao thông; nâng cao nhận thức, ý thức của người tham gia giao thông, tinh thần trách nhiệm của các cấp, các ngành, của toàn thể người dân, kêu gọi sự giúp đỡ, chia sẻ từ cộng đồng về những tổn thất, mất mát, khó khăn của các nạn nhân, gia đình có người bị tai nạn. Tại lễ tưởng niệm Ông Nguyễn Văn Phóng đề nghị toàn thể nhân dân dành 1 phút để tưởng niệm các nạn nhân đã tử vong do tai nạn giao thông. 

Nhân dịp này, để chia sẻ sự mất mát, khó khăn của gia đình thân nhân những người tử vong do tai nạn giao thông, đồng chí Trưởng Ban đã tặng 10 phần quà cho gia đình các nạn nhân của 10 địa phương trong tỉnh.

Tin mới nhất

SƠ KẾT BẢO ĐẢM TTATGT 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2018, TỈNH HƯNG YÊN(06/07/2018 3:26 CH)

Tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2017 tại Trường THCS Toàn Thắng huyện Kim Động(16/11/2017 3:10 CH)

Ban ATGT tỉnh – Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức phát động hưởng ứng "Tháng hành động an toàn giao...(23/10/2017 2:10 CH)

Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông tại Hưng Yên(13/09/2017 7:59 SA)

Hội nghị trực tuyến triển khai công tác bảo đảm TTATGT 6 tháng cuối năm(10/07/2017 11:00 SA)

Ban ATGT tỉnh thăm hỏi, động viên nạn nhân tai nạn giao thông đường sắt Hà Hải(10/02/2017 10:04 SA)

Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm...(23/01/2017 2:23 CH)

Ban ATGT tỉnh dự khai giảng năm học 2016-2017 và phát động giáo dục an toàn giao thông trong nhà...(09/09/2016 8:58 SA)

°
3169 người đang online