Cấp phép thi công đường nhánh nhánh đấu nối vào quốc lộ uỷ thác, đường tỉnh.

Đăng ngày 04 - 08 - 2016

48. Thủ tục:

Cấp phép thi công đường nhánh nhánh đấu nối vào quốc lộ uỷ thác, đường tỉnh.

- Trình tự thực hiện:

Các bước thực hiện đối với  (tổ chức):

- Tổ chức, đơn vị chủ đầu tư (chủ công trình) hoặc nhà thầu thi công chuẩn bị hồ sơ hợp lệ;

- Nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Sở Giao thông vận tải Hưng Yên;

- Nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Sở Giao thông vận tải Hưng Yên.

Các bước thực hiện đối với cơ quan nhà nước:

- Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ. Nếu hồ sơ chưa đầy đủ hoặc không hợp lệ hướng dẫn người nộp hoàn chỉnh theo quy định. Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy hẹn giao cho người nộp

- Cách thức thực hiện:

Nộp hồ sơ và trả kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Sở Giao thông vận tải Hưng Yên.

- Thành phần, số lượng hồ sơ:

a) Thành phần bao gồm:

- Đơn đề nghị cấp phép thi công công trình (bản chính) theo mẫu kèm theo.

- Văn bản chấp thuận xây dựng hoặc chấp thuận thiết kế nút giao của cơ quan quản lý đường bộ có thẩm quyền (bản sao có xác nhận của chủ đầu tư)

- Hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công, trong đó có biện pháp tổ chức thi công đảm bảo an toàn giao thông đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt (bản chính)

b) Số lượng hồ sơ: 03 (bộ)

- Thời hạn giải quyết:

10 ngày làm việc. Trường hợp hồ sơ không đầy đủ cần bổ sung căn cứ pháp lý, giải trình thêm về nội dung: Trong thời gian không quá 2 ngày kể từ khi tiếp nhận hồ sơ,  Sở có công văn đề nghị của tổ chức, cá nhân bổ sung.

- Đối tượng thực hiện TTHC:

Chủ đầu tư (là đơn vị hoặc cá nhân)

- Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:

a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở GTVT Hưng Yên

b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền phân cấp thực hiện (nếu có)

c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng an toàn giao thông

d) Cơ quan phối hợp (nếu có):

- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:

Giấy phép

- Lệ phí:

- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:

Đơn đề nghị cấp phép thi công công trình

- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính (nếu có):

- Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

- Luật Giao thông đường bộ đã được Quốc hội thông qua ngày 13/11/2008;

- Nghị định số 11/2010/NĐ-CP ngày 24/02/2010 của Chính phủ Qui định về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ;

- Thông tư số 39/2011/TT-BGTVT ngày 18/5/2011 của Bộ Giao thông Vận tải về hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định 11/2010/NĐ-CP ngày 24/02/2010 của Chính phủ;