Quỹ bảo trì đường bộ tỉnh Hưng Yên: Tuyên truyền về thu phí sử dụng đường bộ đối với mô tô, xe máy tại huyện Ân Thi.

Đăng ngày 18 - 04 - 2015

Thực hiện Chương trình phối hợp hoạt động tuyên truyền thu phí sử dụng đường bộ của Văn phòng Quỹ bảo trì đường bộ với Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh đã được Lãnh đạo Hội đồng quản lý Quỹ phê duyệt, trong 2 ngày 26/8 và 28/8/2014, Văn phòng Quỹ bảo trì đường bộ tỉnh, Ban ATGT tỉnh phối hợp với Ban An toàn giao thông huyện Ân Thi, Trung tâm Văn hóa Thể thao và Du lịch huyện, Đài truyền thanh huyện tổ chức Hội nghị tập huấn về An toàn giao thông kết hợp với tuyên truyền về thu phí sử dụng đường bộ đối với mô tô, xe máy trên địa bàn tỉnh.

Ngày 26/8, tổ chức tại Hội trường UBND xã Bãi Sậy, phổ biến tới 5 xã: Bãi Sậy, Bắc Sơn, Phù Ủng, Đào Dương và xã Tân Phúc. Tham dự Hội nghị có Trưởng Ban An toàn giao thông xã, đại diện Hội phụ nữ xã, hiệu trưởng các trường Tiểu học và THCS, trưởng thôn và cán bộ phụ trách thu phí của xã.
Ngày 28/8, tổ chức tại Hội trường UBND thị trấn Ân Thi, phổ biến tới 10 xã, thị trấn: xã Xuân Trúc, Quảng Lãng, Đặng Lễ, Hoàng Hoa Thám, Nguyễn Trãi, Hồ Tùng Mậu, Cẩm Ninh, Vân Du, Quang Vinh và thị trấn Ân Thi. Tham dự Hội nghị cóTrưởng Ban An toàn giao thông xã, Trưởng Công an xã, cán bộ Văn hóa xã, Bí thư đoàn thanh niên xã, Hiệu trưởng các trường Tiểu học, THCS và Hội phụ nữ xã.
Tại buổi tập huấn, ông Trần Văn Sơn - Phó Chánh Văn phòng Quỹ bảo trì đường bộ giới thiệu tới Hội nghị Chuyên đề “Phổ biến về thu phí sử dụng đường bộ đối với mô tô, xe máy”, nội dung tập trung giới thiệu các quy định về thu phí và các văn bản liên quan đến Quỹ bảo trì đường bộ. Các cán bộ Văn phòng Quỹ gửi tới đại diện các xã và các khách mời tham dự hội nghị áp phích và tờ rơi tuyên truyền, số lượng: 22 áp phích, 1300 tờ rơi (ngày 26/8); 35 áp phích, 2100 tờ rơi (ngày 28/8).
Kết thúc buổi tập huấn là chương trình giao lưu trả lời câu hỏi, giải đáp những thắc mắc, kiến nghị cũng như đóng góp của toàn thể các đồng chí dự hội nghị liên quan tới vấn đề thu phí. Văn phòng Quỹ tiếp thu và báo cáo Hội đồng quản lý Quỹ vào kỳ họp định kì Quý III năm 2014.
Việc kết hợp đồng bộ các giải pháp tuyên truyền phổ biến pháp luật an toàn giao thông với việc thu phí sử dụng đường bộ trước hết nhằm nâng cao ý thức của người dân trong việc chấp hành các quy định về thu phí sử dụng đường bộ đối với mô tô, xe máy; đồng thời vận động cán bộ, nhân dân tích cực và tham gia nộp phí sử dụng đường bộ xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông của địa phương, đẩy nhanh việc thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Hưng Yên năm 2015-2020 và những năm tiếp theo.