Phối hợp giải quyết vi phạm

Đăng ngày 23 - 06 - 2011

Cục Cảnh sát đường thuỷ, công an các tỉnh Hưng Yên, Hà Nam, Thái Bình và thành phố Hà Nội: Phối hợp giải quyết vi phạm, tội phạm trên sông Hồng và sông Luộc

Ngày 9.6, Công an tỉnh Hưng Yên phối hợp với Cục Cảnh sát đường thuỷ (Bộ Công an) tổ chức hội nghị phối hợp giải quyết vi phạm, tội phạm trên sông Hồng và sông Luộc giữa Cục Cảnh sát đường thuỷ, công an các tỉnh Hưng Yên, Hà Nam, Thái Bình và thành phố Hà Nội. Các ông: Trần Huy Ngạn, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh; Nguyễn Văn Tuyên, Cục trưởng Cục Cảnh sát đường thuỷ đồng chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Công an các tỉnh: Hà Nam, Thái Bình và thành phố Hà Nội; đại diện lãnh đạo công an một số địa phương, đơn vị thuộc Công an tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu nghe báo cáo khái quát về đặc điểm tình hình ANTT trên sông Hồng và sông Luộc, nhất là khu vực giáp ranh trên hai tuyến sông thuộc các tỉnh: Hưng Yên, Hà Nam, Thái Bình và thành phố Hà Nội. Trong thời gian gần đây, tình hình khai thác cát, sỏi trái phép, lấn chiếm luồng, hành lang bảo vệ luồng gây cản trở giao thông, sạt lở đất diễn ra tại nhiều địa phương. Hoạt động khai thác, vận chuyển trái phép cát, sỏi lòng sông là một nguyên nhân dẫn đến có vụ chống người thi hành công vụ, gây thương tích, làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự. Bên cạnh đó, tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội có chiều hướng gia tăng gây bất bình trong nhân dân.

Nhằm tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự, tại hội nghị, Cục Cảnh sát đường thuỷ và công an các tỉnh: Hưng Yên, Hà Nam, Thái Bình, thành phố Hà Nội  đã thảo luận và thống nhất công tác phối hợp trong giải quyết vi phạm, tội phạm trên tuyến sông Hồng, sông Luộc. Cục Cảnh sát đường thuỷ và công an các tỉnh, thành phố đã thống nhất các quy tắc phối hợp trong giải quyết vi phạm, tội phạm  bảo đảm chính xác, kịp thời, hỗ trợ lẫn nhau nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của các lực lượng, biện pháp nghiệp vụ tạo một thế trận liên hoàn trong công tác bảo đảm ANTT. Nội dung phối hợp tập trung vào việc trao đổi thông tin về tình hình tội phạm, kết quả xử lý các vụ việc liên quan đến trật tự an toàn giao thông và trật tự xã hội; phối hợp thực hiện các dự án, đề án, chương trình, kế hoạch công tác, các sự kiện quan trọng về chính trị, xã hội, quốc phòng an ninh của các địa phương trong cụm nói chung và mỗi địa phương nói riêng.

Tại hội nghị, lãnh đạo Cục Cảnh sát đường thuỷ cùng đại diện lãnh đạo công an các tỉnh: Hưng Yên, Hà Nam, Thái Bình và thành phố Hà Nội đã ký biên bản thoả thuận về phối hợp giải quyết vi phạm, tội phạm trên tuyến sông Hồng, sông Luộc